เล่นเกมก็ทำเงินได้!

1717 0

หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าในการเล่นเกมอย่างจริงจังนั้นก่อให้เกิดรายได้ หรืออาชีพหลายๆ อย่างขึ้นมาได้ ตามเรามาดูให้หายสงสัย!

เล่นอย่างจริงจัง: 4 อาชีพแห่งวงการเกม

สำหรับสังคมทั่วไป หรือใครหลายคนที่ไม่ได้ข้องเกี่ยวกับวงการเกมอาจจะคิดว่าเกมเป็นเรื่องไร้ประโยชน์ รวมทั้งไม่ก่อให้เกิดรายได้แต่ประการใด ซึ่งอันที่จริงแล้วก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะเกมสามารถก่อให้เกิดอาชีพที่สร้างรายได้แบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

1.แคสเตอร์ อาชีพแรกนับได้ว่าเป็นการสร้างรายได้จากวงการเกมที่ฮิตเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งลักษณะงานของแคสเตอร์นั้น จะเหมือนกับคนที่คอยทดลองเล่นเกม และทำการถ่ายทอดสดเกมที่ตัวเองเล่นลงในโซเชียลมีเดียให้บรรดาแฟนคลับได้ติดตามกัน โดยรายได้ของแคสเตอร์ก็จะมาจากการบริจาค หรือการเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ของสินค้าต่างๆ

2.นักวิเคราะห์เกม ในปัจจุบันนั้นคาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุดในเอเชีหลายๆ แห่ง ได้เปิดช่องทางทายผลชนิดใหม่ขึ้น ซึ่งก็ได้แก่ การทายผลเกม e-sport นั่นเอง ซึ่งหากใครที่มีความสามารถในการวิเคราะห์ผลการแข่งขัน รวมถึงติดตามข่าวสารในวงการเกมอยู่บ่อยๆ ก็สามารถผันตัวมาเป็นนักวิเคราะห์เกม เพื่อเดิมพันกับเว็บไซต์เหล่านี้ได้ เพราะนอกจากจะได้สนุกกับทัวร์นาเม้นต์ระดับโลกแล้ว ยังได้ลุ้นเงินรางวัลจากการผลอีกด้วย

3.นักกีฬา e-sport อีกหนึ่งอาชีพในฝันของนักเล่นเกมหลายๆ คน เพราะคงจะไม่มีอาชีพไหนที่จะตอบโจทย์นักเล่นเกมไปมากกว่าการเป็นนักกีฬาอีกแล้ว ซึ่งหากคุณมีฝีมือในการเล่นเกมที่โดดเด่น รวมถึงมีวินัยในการเล่นที่ดี วงการ e-sport นั้นก็มักจะเปิดโอกาสให้บุคคลเหล่านั้นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในวงการนี้กับการเป็นนักกีฬามืออาชีพที่สามารถทำรายได้ได้มหาศาล

4.โค้ช ส่วนอาชีพสุดท้ายในวงการเกมนั้นนับได้ว่าเป็นอาชีพที่มีคนทำน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับการเป็นโค้ชเกม ซึ่งโค้ชที่ว่านี้นั้นอาจจะไม่ใช่โค้ชสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตเท่านั้น แต่เป็นโค้ชสำหรับบุคคลทั่วไปที่อยากจะเล่นเกมให้เก่งหรือเทพ ต้องการการพัฒนาทักษะในเกมๆ นั้นโดยเฉพาะ ก็สามารถจ้างโค้ชมาฝึกสอนให้กับตัวเองได้

 

admin

admin

เนื้อหา และข้อมูลต่างๆ ภายในเว็บไซต์ สามารถนำไปใช้ต่อได้ กรุณาให้เครดิต กลับมาที่เนื้อหาต้นฉบับด้วย ติดต่อเว็บมาสเตอร์ได้ที่ dbzthai@hotmail.com

Related Post