Gossip Girl กอสซิป เกิร์ล แสบใสไฮโซ

Gossip Girl แสบใสไฮโซเป็น TV Series ที่เป็นเรื่องราวของชีวิตกลุ่มวัยรุ่นที่เรียนอยู่ใน โรงเรียนในเขตเมือง ศิวิไลซ์แมนฮัตตัน โดยเต็มไปด้วยเรื่องราวของความรักที่วุ่นวายในกลุ่มว ัยรุ่น มีเว็บบล็อก และ.เว็บไซต์ ที่เป็นสื่อกลางในการปล่อยข่าวติฉินนินทาต่างๆเของ เด็กวัยรุ่นกลุ่ม Upper East Side โดยเฉพาะเรื่องของความรักของวัยรุ่นสาว 2 คน ที่เคยเป็นเพื่อนรักกัน แต่ต้องมาบาดหมางกันจนความเป็นเพื่อนสิ้นสุดลงเพราะผู้ชายและ.ความรัก โดยดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ (ซึ่งเป็นหนังสือขายดี ชื่อเดียวกัน) เขียนโดย เซซิลี ฟอน เซเกซซาร์(Cecily von Ziegesar)ออกอากาศในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ เดือนกันยายน2550 เริ่มออกอากาศในประเทศไทยเมื่อ 25เมษายน2551 ทางทรูซีรีส์

แรก ทีเดียว Gossip Girl มีโครงการที่จะสร้างขึ้นเป็นภาพยนตร์โดยWarner Bros. เอมี เชอร์แมนพาลลาดดิโน (Amy Sherman-Palladino ผู้สร้าง Gilmore Girls) ตั้งใจจะเขียนบทให้นักแสดงสาวลินเซย์ โลฮาน (Lindsay Lohan) รับบทแบลร์ แต่โครงงานนั้นก็พับไปไม่ได้ออกมาเป็นภาพยนตร์ ต่อมาโครงงานนี้ก็ได้รับการปรับปรุง เตรียมสร้างเป็นซีรีส์์ออกอากาศทางทีวีโดยฟอกซ์ แต่ก็ถูกยกเลิกอีกครั้ง Gossip Girl ถูกสร้างเป็นซีรีส์์สำหรับโทรทัศน์ครั้งแรกกับ CW Television Network โดย Josh Schwartz ผู้สร้าง The O.C. ออกอากาศครั้งแรกในประเทศแคนนาดา ในวันที่18กันยายน2007 (ก่อนหน้าสหรัฐฯ 1วัน) โดยแต่ละฉากแต่ละตอนถูกถ่ายทำขึ้นทั้งหมดในกรุงนิวยอ ร์ก รอบบริเวณควีนส์ บรุคลิน และแมนฮัตตัน โพรดิวเซอร์ของเรื่องบรรยายว่าต้องการให้กรุงนิวยอร์ กเป็นเสมือน “ตัวละครหนึ่งในเรื่อง” คุณจึงได้เห็นว่ามีภาพสวยงามมากมายของนิวยอร์ก สลับอยู่ตลอดเรื่อง หลายๆฉากที่สร้างขึ้นในโรงถ่าย (ซึ่งอยู่ในนิวยอร์ก) ก็สร้างเลียนแบบสถานที่จริง ดนตรีโดยอเล็กซานดรา แพทซาวาซ (Alexandra Patsavas) ผู้เคยสร้างดนตรีประกอบให้กับ Tru Calling, Supernatural, Shark, The O.C. และ Grey’s Anatomy

Charming Girl’s Comment: เป็นซีรีส์เรื่องใหม่ที่มาแรงมากๆ ด้วยแฟชั่นสุดตระการตา กับ ความแรงของตัวละครในเรื่อง บวกกับหน้าตาของนักแสดงหน้าใหม่ในเรื่อง ทั้งสวยทั้งหล่อ และการมีผู้สร้างจาก The O.C ซึ่งเป็นซีรีส์วัยรุ่นที่ฮิตสุดๆในอดีต (ก่อนที่ Mischa จะถอนตัวออกไป ซีรีส์เรื่องนี้ก็เริ่มดรอปลง จนต้องปิดตัวลงที่ซีซั่น 4 ในที่สุด) ตัวซีรีส์ค่อนข้างจะต่างกับในหนังสือพอสมควร ใครที่อ่านหนังสือไปด้วยก็อย่าเอาไปเปรียบเทียบกันเล ยค่ะ สนุกกันคนละแบบ เรื่องนี้สนุกมากๆ แต่ไม่ค่อยมีสาระเท่าไหร่ ออกแนวตบตี สร้างข่าวลือเสียๆหายๆให้กัน ก็คล้ายกับเรื่อง Mean Girls แต่ในความร้ายก็ยังมีความดีอยู่ เพราะซีรี่ย์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพที่ดีระห ว่างเพื่อนรักสองคน ประมาณว่าเพื่อนย่อมไม่ทิ้งกันอยู่แล้ว