สัมผัสกับประสบการณ์ World War II ในเกม Call of Duty

Posted by - April 30, 2018

เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนของปีที่ผ่านมา Call of Duty สุดยอดเกมสงครามเกมหนึ่งของโลกได้ปล่อยตัวเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมา ในชื่อว่า Call of Duty: WWII โดยตัวเกมจะให้เราร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ของการรบในยุคนั้น ด้วยการทำภารกิจต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ตัวเกมจะเป็นมุมมองจากบุคคลที่ 1 ในแนวเกมแบบ FPS ซึ่งเราจะต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยภารกิจแรกของเราคือเข้าร่วมกองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตร ในการยกพลขึ้นยึดชายฝั่งนอร์มังดี ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งหนึ่งในเป็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญของสงครามในครั้งนั้น เพราะทำให้ฝ่ายสัมพันธมิตรกลับมาได้เปรียบฝ่ายนาซีในแนวรบทางฝั่งตะวันตกของยุโรป หากใครที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Saving Private Ryan ที่กำกับโดยสตีเว่น สปีลเบิร์กมาก่อน ก็คงจะจำเหตุการณ์นี้ได้ทันที ในภารกิจแรก ประวัติศาสตร์บันทึกถึงวันนี้ว่าเป็นวัน D-Day วันที่ 6 มิถุนายน ปีค.ศ.1944 ที่ Normandy เราจะต้องรับบททหารนามว่า Daniels ลงเรือฝ่ายสัมพันธมิตรไปขึ้นแนวหาดนอร์มังดี โดยการรบในครั้งนั้นจะมีอยู่ 5 จุดด้วยกันที่ฝ่ายสัมพันธมิตรกระจายกำลังออกไปเพื่อยึดหาด และเราจะต้องฝ่าแนวกระสุนจากหนึ่งในหาดนั้นขึ้นไปทำลายพวกนาซีที่ยึดป้อมปืนอยู่ในแนวรบทางด้านบนของหาด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะห่ากระสุนสาดเข้ามายังทหารฝ่ายสัมพันธมิตรที่พยายามยกพลขึ้นยึดหาดอยู่ตลอดเวลา และตำแหน่งของเราก็เสียเปรียบอย่างรุนแรง เนื่องจากบนหาดเต็มไปด้วยพื้นที่โล่ง

Read More

เกมส์ Plants VS Zombies flashgame

Posted by - November 15, 2012

เกมส์ยิงซอมบี้แบบเล่นบนเว็บ ไม่ยาก สนุกมากๆ เกมส์ Plants VS Zombies flashgame ที่ฮิตทั่วโลก

Read More

Born To Be Big ปลาใหญ่กินปลาเล็ก

Posted by - June 29, 2008

ขออภัย คุณไม่ได้ติดตั้งโปรแกรมเล่นแฟลช โปรดติดตั้งโปรแกรมเล่นแฟลชเพื่อดูเนื้อหา No one wants to be the small fry. Work your way up the food chain eating any fishes that

Read More

Aykuris Quest

Posted by - June 9, 2008

Someone has poisoned the emperor. Now his daughter must find the six reagents who will lead her to the cure.

Read More

เกมส์ Megaman X 5

Posted by - May 1, 2008

Megaman X 5 หรือ Rockman X 5 สุดยอดเกมส์เลยหละครับ ต้องเล่นนะเกมส์นี้ รับรองว่ามันส์หยดติ๋งเลย ใครขอมาไม่รู้ เอาไปเล่นเองละกัน ใครอยากเล่นเกมส์แนวไหน ก็มาคอมเม้นท์ไว้หน่อยนะ

Read More

เกมส์ Metal Slug 4

Posted by - May 1, 2008

เกมส์จาก Arcade game, สุดยอด บู๊ล้างผลาญ สะใจจริงๆ ใครที่เคยเล่นบนระบบ Arcade ต้องลองแบบ แฟลชเกมส์ดู รับรองว่ามันส์ไม่แพ้กันแน่นอน

Read More