Goblin

     w1

ชื่อเรื่อง : 쓸쓸하고 찬란하神-도깨비 / Goblin
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Lonely, Shining Goblin / Guardian : The Lonely and Great God
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก> จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 02 ธ.ค. 2559 – 21 ม.ค. 2560
วันเวลาออกอากาศ: ศุกร์ – เสาร์ [เวลา 20.00 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 18.00 น. เวลาไทย]

w2

เรื่องย่อ Goblin

Goblin เป็นซีรีส์ที่ tvN ทำเป็นโปรเจคใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี แถมยังได้นักเขียนชื่อดัง เจ๊คิมอึนซุกที่ฝากผลงานดังอย่าง Descendant of the sun มาการันตี ยังไม่พอยังได้นักแสดงที่หายหน้าหายตาจากวงการซีรีส์ไปหลายปีอย่างกงยูอปป้ามารับบทนำ เรื่องล่าสุดของเฮียแกตั้งแต่สมัยปี 2012 เรื่อง Big โน่น… แต่ปีนี้ยังดีที่เฮียแกมีผลงานภาพยนตร์ Train to busan มาฝากแฟนๆ เมื่อไม่นานมานี้ แถมกระแสยังดีมากๆ อีกด้วย แถมยังมีซีรีส์ดีดีแบบนี้มาฝากให้ติดตามกันต่อ ใครเล่าจะทนไหว เรื่องฝีมือคงไม่ต้องพูดถึงสำหรับกงยูอปป้าของเรา เรื่องนี้ไม่ใช่แค่เฮียกงยูคนเดียว ยังมีดงวุคอปป้าอีกคน แค่สองคนนี้ก็คืนกำไรสู่ผู้ชมมากมายแล้วค่ะ เรียกว่าเอารุ่นใหญ่มาคู่กันขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไง แล้วยังมีนักแสดงคนอื่นๆ อย่างคิมโกอึน ยูอินนา ยุกซองแจ และนักแสดงสมทบและรับเชิญอีกมากมาย

หลังเปิดตัวซีรีส์เรื่องนี้ไปแล้วกระแสเรียกว่าถล่มทลาย เรตติ้งแต่ละตอนพุ่งขึ้นเรื่อยๆ จากข้อมูลจาก good data corporation เผยว่าละครเรื่องใหม่ของ TvN ขึ้นแท่นยอดนิยมได้ไวกว่า Descendant of the sun เสียอีก เสียงตอบรับจากชาวเน็ตต่อแหล่งข้อมูล บล็อก เว็บไซต์ต่างๆ โซเชียลมีเดียและวีดีโอ เผยว่า goblin:….. ได้รับคะแนนสูงถึง 12,500 ในการจัดอันดับละครด้วยเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ ในขณะที่ DOTS ใช้เวลาถึง 5 สัปดาห์ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Goblin ได้คะแนนเป็นสองเท่าจาก DOTS กันเลยทีเดียว

ว่าด้วยเนื้อเรื่อง Goblin ก็อบลินหรือโทแกบี รับบทโดย กงยู ยักษ์ที่ถูกสาปไว้ จะสิ่งเดียวที่จะช่วยให้โทแกบีไปสู่สุขคติได้มีเพียงเจ้าสาวของก็อบลินเท่านั้นที่จะสามารถมาถอนคำสาปนี้ได้ แต่แล้วเวลาก็ล่วงเลยมาหลายพันปี แต่ก็ยังไม่พบกับเจ้าสาวคนนั้น จนอยู่มาวันนึงได้บังเอิญพบกับหญิงสาวคนนึง รับบทโดย คิมโกอึน เธอจะใช่เจ้าสาวที่จะมาถอนคำสาปให้กับโทแกบีหรือไม่Grim reaper ยมทูต รับบทโดย ลีดงวุค และเมื่อยมทูตอย่างเขาซึ่งไม่ค่อยถูกชะตากับก็อบลินแต่พวกเขาต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน จะวุ่นวายกันขนาดไหน? เรื่องนี้ด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ แถมยังเป็นแฟนตาซีอีก เรียกว่าคุ้มมากๆ สำหรับคนดู ไม่ว่าฉากไหนๆ อลังการตื่นตาตื่นใจสุดๆ ตอนนี้ผ่านไป 4 ตอนแล้ว บอกได้คำเดียวว่าลุ้นกันทุกฉากทุกตอน ถือว่าเป็นซีรีส์ทิ้งท้ายปลายปีที่ดีอีกเรื่องนึงเลยของทางช่อง tvN

นักแสดง Goblin

นักแสดงหลัก

c1

Gong Yoo รับบทเป็น คิมชิน

c2

Lee Dong Wook รับบทเป็น วังยอ

c3

Kim Go Eun รับบทเป็น จีอึนทัก

c4

Yoo In Na รับบทเป็น คิมซัน/ซันนี่
นักแสดงสมทบ

c5

Yook Sung Jae รับบทเป็น ยูด็อกฮวา
Production Credits
Production Company: Hwa and Dam Pictures
Director: Lee Eung Bok
Screenwriter: Kim Eun Sook

 

ซีรี่ย์เกาหลี ที่เกี่ยวข้อง

Related posts