ทาสปีศาจ พากย์ไทย The Blue Whisper สปอยส์ซีรีส์จีน สนุกๆ

ทาสปีศาจ

สปอยส์เนื้อเรื่อง ทาสปีศาจ พากย์ไทย แบบละเอียด รับชม พากย์ไทย ซับไทยของ The Blue Whisper ได้ทาง MONOMAX เท่านั้น เริ่ม 10 มิถุนายน 2565

https://www.monomax.me/review/detail/TheBlueWhisper_Still
ทาสปีศาจ
ทาสปีศาจพากย์ไทย ซับไทย

ทาสปีศาจ The Blue Whisper ซีรีส์เรื่องนี้จะนำเสนอเรื่องราวของยุคหนึ่งที่บนโลกไม่ได้มีแค่มนุษย์ แต่มีสิ่งอัศจรรย์ พิสดาร แปลกประหลาดทั้งสัตว์ พืชและปีศาจอาศัยอยู่ร่วมกันในโลกเดียวกัน และสายพันธ์ุที่พิเศามากท่ามกลางความแตกต่างของเหล่าสปีชี่ต่างๆ คือ มนุษย์สายพันธ์ุพิเศษที่เกิดมาพร้อมลักษณะพิเศษสามารถฝึก ควบคุม สอน และกำราบปีศาจให้ฟังคำสั่งของมนุษ์  มนุษย์สายพันธ์พิเศษนี้ถูกเรียกว่า ‘ผู้บัญชาการปีศาจ’ และหอบัญชาการปีศาจนี้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของราชสำนัก โดยราชสำนักจะกำหนดกฏ มอบหมายงานให้หอบัญชาการปีศาจ 

เรื่องราวความรัก รักต้องห้าม เริ่มต้นขึ้นที่องค์หญิงซุ่นเต๋อ วันหนึ่งนางเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงในทะเล และทะเลที่ว่าคือที่อยู่ของปีศาจเงือกหน้าตาหล่อเหลา ผมสีเงิน ตาสีน้ำเงินนาม ฉางอี้ (เหรินเจียหลุน) ช่วยชีวิตไว้ได้ ด้วยเสน่ห์ความหล่อเหลาของพ่อหนุ่มเงือกบวกกับหนุ่มหล่อช่วยหญิงงาม นางเห็นจึงตกหลุมรักจึงได้ใช้อุบายจับเงือกหนุ่มกลับราชวังส่งให้แก่หุบเขาบัญชาปีศาจโดยคำสั่งขององค์หญิงมีทั้งหมดสามข้อคือ 1. ต้องฝึกให้พูดได้ 2. เดินได้ และ 3.เชื่อฟังเป็นทาสรับใช้องค์หญิงซุ่นเต๋อตลอดไป

หน้าที่การฝึกปีศาจเงือกจึงตกเป็นของลูกสาวบุญธรรมเจ้าหุบเขานามว่า จี้อวิ๋นเหอ (ตี๋ลี่เร่อปา) ผู้พิทักษ์กฎฝ่ายซ้ายของหุบเขาบัญชาปีศาจ และนางยังเป็นคนที่ถูกวางให้เป็นผู้สืบทอดคนต่อไปของหุบเขาด้วย แต่เบื้องหลังชีวิตของนางมีอะไรมากกว่านี้เพราะนางยังถูกเจ้าหุบเขาบัญชาปีศาจบังคับด้วยยาพิษตั้งแต่เด็ก ด้วยเหตุนี้จี้อวิ๋นเหอจึงต้องการอิสรภาพยิ่งกว่าสิ่งใด เมื่อนางได้รับมอบหมายให้ฝึกปีศาจเงือกหนุ่มตามคำสั่งสามข้อ คือพูดได้ เดินได้ และเชื่อฟังองค์หญิง นางเริ่มฝึกเงือกหนุ่ม จากการใช้เวลาฝึกปีศาจเงือกนานวันเข้า ความรักและมิตรภาพก่อตัวขึ้นในความเงียบ จี้อวิ๋นเหอสามารถฝึกปีศาจเงือกให้พูดได้ และเดินได้แล้ว แต่ปัญหาอยู่ที่คำสั่งจข้อสุดท้ายเพราะต้องฝึกให้เชื่อฟังองค์หญิง แต่ทว่าฉางอี้กลับติดจี้อวิ๋นเหออย่างงอมแงม

เมื่อจี้อวิ๋นเหอต้องการอิสระอยากหลุดจากสิ่งที่ขังเธอไว้เท่าไหร่ เมื่อนางเห็นฉางอี้ดูเหมือนนางจะเข้าใจปีศาจเงือกมากกว่าใครที่สุดเพราะเขาถูกส่งมาเพื่อเป็นของขององค์หญิง และเมื่อไหร่ที่สำเร็จ อิสระทุกอย่างของเขาจะหายไป เธอจึงหมายทุ่มเททุกอย่างเพื่อคืนอิสระให้กับฉางอี้โดยไม่สนใจว่าภายภาคหน้าเธอต้องประสบกับอะไร

ทาสปีศาจ พากย์ไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม

“The blue whisper” ได้รับการดัดแปลงจากนวนิยายผลงานยอดนิยม “ทาสปีศาจ” 《 驭鲛记 》 ของ “จิ่วลู่เฟยเซียง” (Jin Lu Fei Xiang) บนแพลตฟอร์ม Jinjiang นักเขียนที่มีผลงานออกมากมายและนำมาสร้างเป็นจอแก้วหลายเรื่องเช่น เจาเหยา จอมมารโลกต้องจำ (2019),  ปฐพีไร้พ่าย 2 เล่มจบ, ล่าหัวใจมังกร 3 เล่ม, ของรักของข้า 2 เล่ม, เจ็ดชาติภพ 1 ปรารถนา 1 เล่ม, ทาสปีศาจ 3 เล่มจบ ซึ่งนวนิยายประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและไม่มีคำวิจารณ์ในเชิงลบ และคะแนน Douban อยู่ในระดับสูง เนื่องจากเป็นผลงานเดียวที่ได้รับรางวัลใน Top Ten Fantasy Ips the most attention in 2019 จากงาน the 2nd Fantasy film and Television Expo เมื่อวันที่ 18 พค. 2019 จึงดึงดูดความสนใจมาก

บทละครกำกับโดยผู้กำกับ จูรุ่ยปิน 《朱锐斌》ผลงานที่ผ่านมาของเขาเข้าใจแก่นแท้ของเรื่องได้อย่างแม่นยำและจับอารมณ์ของตัวละครได้ดี ผลงานที่เขากำกับเช่น Ashes of love มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง《香蜜沉沉烬如霜》(มีคะแนน Douban อยู่ที่ 7.8 ซึ่งเป็นหนึ่งในละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2018), The Long March of Princess Changge สตรีหาญฉางเกอ《长歌行》, Skate into Love ป่วนรักมัดใจนักไอซ์สเก็ต《冰糖炖雪梨》และผลงานอื่น ๆ ล้วนแล้วแต่มีกระแสตอบรับที่ดี พิสูจน์ให้เห็นถึงฝีมือการกำกับที่ยอดเยี่ยม

ได้ คอสตูมเฉิงถงซุน (Chen Tong Xun) มาเป็นหัวหน้าด้านการออกแบบ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเขาเคยได้รับรางวัล Best Styling Design Award ในงาน Asian Film Awards ครั้งที่ 12 จากเรื่อง Legend of the Demon Cat ตำนานอสูรล่าวิญญาณ 《妖猫传》 อีกทั้งยังมีผลงานหลายเรื่อง อาทิเช่น จอมยุทธภูติถังซาน (เซียวจ้าน), หมาป่าจอมราชัน, ปรมาจารย์ลัทธิมาร 

เรื่องย่อ The Blue Whisper ทุกสัปดาห์

Week 1 – 10 Jun – Ep 1-5

องค์หญิงซุ่นเต๋อนำเงือกฉางอี้มาที่หุบเขาหมื่นบุปผาเพื่อที่จะให้ฝึกเงือกโดยมีเงื่อนไข 3 ข้อ คือ พูดภาษามนุษย์ได้ มีขา และจงรักภักดี จี้อวิ๋นเหอและหลินเฮ่าชิงแข่งกันฝึก ถ้าใครฝึกเงือกตรงตามเงื่อนไขได้ก่อน คนนั้นจะได้ค่าตอบแทนเป็นการขออะไรก็ได้จากองค์หญิง

Week 2 – 17 Jun – Ep 6-10

ฉางอี้และจี้อวิ๋นเหอได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้นจึงก่อเกิดเป็นความรู้สึกดีๆ เธอจึงวางแผนช่วยฉางอี้หนีออกไปจากหุบเขา ทั้งคู่หลุดเข้าไปในสถานที่แห่งหนึ่งและได้พบกับจิตพยาบาทของนกหลวนชิงอวี่ และก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างทำให้หลินเฮ่าชิงและจี้อวิ๋นเหอต้องหันมาร่วมมือกัน 

Week 3 – 24 Jun – Ep 11-15

เมื่อจี้อวิ๋นเหอรู้ว่า องค์หญิงซุนเต๋อกำลังมารับตัวฉางอี้ เธอช่วยฉางอี้หลบหนีออกมาและตนเองกลับไปรับโทษต่อองค์หญิง ฉางอี้ไม่ยอม ด้วยความที่จี้อวิ๋นเหออยากให้ฉางอี้เป็นอิสระ เลยวางกลอุบายทำให้ฉางอี้เข้าใจผิดว่า ที่ผ่านมาเธอเสแสร้งและหลอกใช้ต่อเขามาโดยตลอด

Week 4 – 1 July – Ep 16-20

ทุกคนพยายามหาวิธีช่วยจี้อวิ๋นเหอออกมาจากคุกฉงจี๋ที่หนิงชิงร่ายเวทไว้ ส่วนฉางอี้กลับไปที่ทะเลตงไห่ องค์หญิงซุนเต๋อรีบตามมาจับตัวฉางอี้กลับไป เธอทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ตัวฉางอี้ แม้จะต้องคร่าชีวิตของคนสำคัญของฉางอี้ก็ตาม…

Week 5 – 8 July – Ep – 21-25

ด้วยความสับสนในการกระทำของจี้อวิ๋นเหอครั้งนั้น ฉางอี้ตัดสินใจกลับมาช่วยเธอและปกป้องเธอจากองค์หญิงซุนเต๋อ และทั้งคู่ก็เดินทางไปที่เป่ยหยวน ฉางอี้ได้ขังนางไว้ในกระท่อมหลังหนึ่ง เขาได้ทำการประทับตราเงือกไว้ที่จี้อว๋นเหอ ซึ่งจะสามารถสื่อประสาทสัมผัสทั้งห้าถึงกันได้

Week 6 – 15 July – Ep 26-30

จี้อวิ๋นเหออาการทรุดลงมาก เธอพยายามฆ่าตัวตายเพราะไม่อยากถูกกักขังอีกต่อไป แต่ก็ถูกขัดขวางไว้ทุกที ต่อมาก็พบสิ่งที่ต่อชีวิตของจี้อวิ๋นเหอได้ และองค์หญิงซุ่นเต๋อก็ได้รู้ความจริงว่า หนิงชิงคิดยังไงต่อเธอ

Week 7 – 22 July – Ep 31-35

แม้ว่าจะหาเห็ดหลินจือหยกได้แต่ก็ไม่ทันการณ์ อาการของจี้อวิ๋นเหออ่อนแอลงมาก อีกทั้งยังมีเหตุการณ์ที่พรากชีวิตของเธอไป แต่แล้วจิตวิญญาณจิ้งจอกเก้าหางของเธอยังอยู่ หลินเฮ่าชิงได้เปลี่ยนสุนัขจิ้งจอกให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง และตั้งชื่อว่า “อาจี”

Week 8 – 29 July – Ep 36-40

หลังจากอาจีได้ออกไปท่องโลก ความทรงจำในอดีตของเธอก็ค่อยๆกลับคืนมา ความสัมพันธ์ของเธอและฉางอี้ก็คลี่คลาย แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้โชคดีขนาดนั้นเพราะมีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาต้องแยกจากกันอีก 

Week 9 – 5 August – Ep 41-42
ด้วยความแค้นขององค์หญิงซุ่นเต๋อ เธอยกทัพมาโจมตีเป่ยหยวน และป่าวประกาศว่า เธอจะทำให้ทุกคนตายไปพร้อมกับเธอ ถ้าเธอไม่ได้สิ่งที่ต้องการ

ทาสปีศาจ พากย์ไทย (The Blue Whisper)

ประเภท : โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ย้อนยุค เทพเซียน
ผู้กำกับ : จูรุ่ยปิน (Chu Yui Bun)
อำนวยการสร้างโดย : Huazketon, Dream Forest Studio, Youku
จำนวนตอน : 42 ตอน / Part 1 :22 EPs / Part 2 : 20 EPs
ฉายบน youku ในวันที่ 17 มีนาคม 2022

สตรีมบน Monomax วันที่ 10 มิถุนายน 2565

นอกจากนี้ ใครที่ชื่นชอบ ซีรีส์เกาหลี ก็สามารถติดตามได้ทาง Korean Series บน สวนสนุก ได้นะครับ

Related posts